0936542990
Giỏ hàng
Tổng tiền :

Matcha trà xanh

Giá: Liên hệ

Matcha có tác dụng tốt với thể chất và tinh thần. Matcha kích thích làm tỉnh táo, làm lắng đọng .. giảm căng thẳng ..

Số lượng

Vị của trà dễ chịu, dịu đồng thời rất mạnh và ngát hương. Matcha được xem là Espresso trong các lọai trà. Chén uống trà không bao giờ nên rót đầy trà mà chỉ đầy như khỏang 2 ngón tay chập lại. Ai đã từng thử dùng chổi đánh trà matcha sủi bọt, sẽ cảm nhận được cái đạo trà của Nhật ở trong đó. Tiếng kêu lách tách của các que tre đang quậy trong trà, mùi hương đang từ từ bốc lên làm mọi giác quan sống bừng dậy ..

Matcha làm chúng ta nhớ đến rất nhiều thứ, trước tiên là hương tươi mát, thuần khiết, trong vắt. Việc ý thức trong cách thưởng thức trà matcha có nghĩa là buông lỏng cái khứu giác, cái vị giác gò bó để thưởng thức các mùi hương , các ấn tượng hòan tòan mới ..Ai muốn hiểu mùi vị của Matcha, cần phải uống đến 3 chén ! Chén đầu tiên sẽ mở ra một khung trời mới, khung trời nguyên thủy , nguồn gốc tự nhiên của trà, chén thứ hai khiến người ta mơ màng, suy tư, triết lý .. và chén thứ ba chúng ta sẽ học cách sắp xếp , xác định , đánh giá vả ghi nhớ được mùi vị của chúng ..

Trà Matcha có màu xanh đậm, vị hơi ngọt và rất dễ chịu ở đọan cuối. Nếu bạn uống phải thứ trà không xanh, có vị đắng, thì hãy bỏ đi, vì đó không phải là bột trà xanh Matcha !

Chất lượng

Cũng như các lọai trà trên thế giới, trà Matcha cũng được chia ra theo nhiều lọai chất lượng khác nhau. Tuy theo vùng trồng, vị trí, độ cao (đồng bằng , vùng núi, vùng đồi) và chuyên môn của người trồng sẽ cho ra các chất lượng khác nhau của trà Tencha !

Sau khi xay trong cối đá , chúng ta sẽ có chất lượng sản phẩm rất khác nhau. Tổng cộng có 3 chỉ tiêu để phân biệt chất lượng, Mùi hương, màu sắc và các chất chứa trong trà.

Mùi hương

Matcha ngọt, sệt như kem, dịu và chỉ hơi có vị chát. Vị ngọt là do nồng độ amino acidcao , đặc biệt là L Theanin và lọai sợi

So sánh Matcha chất lượng với các lọai trà giả khác: bột trà xanh đơn giản không có chứa amino acid, vị chát nổi bật rất rõ, và người ta có cảm giác khó chịu khi uống. Vi đắng chủ yếu trong lọai trà giả này.

Màu sắc

Matcha có màu xanh sáng như màu cẩm thạch. Bột trà xanh có màu xanh hơi vàng. Nguyên nhân của sự khác biệt này là nguyên liệu gốc. Để sản xuất trà Matcha (bột trà xanh) người ta chỉ sử dụng lọai trà Tencha, Tencha là lọai trà được che kín, tránh ánh sáng mặt trời một thời gian dài trước khi thu họach, khiến trà có màu xanh rất, rất đậm. Matcha chỉ được xay trong cối đá granit, thành một lọai bột rất mịn. Hại bột có kích cỡ từ 5-17 micro mét, độ mịn này mịn hơn chúng ta có thể cảm nhận được bằng tay hoặc bằng lưỡi !

Khác với matcha, các lọai bột trà xanh khác thường không được che kín trước khi thu họach, hoặc chỉ được che trong thời gian rất ngắn, và họ dùng từ lá, đến cọng, đến xương lá .. để chế biến. Trà lọai này được xay bằng các lọai máy và không thể đạt được độ mịn như xay trong cối đá. Lọai trà giả này khi dùng tay sờ vào chúng ta sẽ cảm được bột trà hoặc khi uống sẽ lấn cấn trên đầu lưỡi.

Sản phẩm cùng loại

Đăng ký để nhận thông tin khuyến mại từ chúng tôi